3 nguyên tắc phối màu khi thiết kế áo thun đồng phục

Đăng ký tư vấn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN IN ÁO THUN NHANH

Hầu hết khách hàng chọn dịch thiết kế và in áo thun tại các cơ sở sản xuất, nhưng vẫn có một số khác lại ưa thích việc tự design riêng, nhất là đối với các bạn học sinh. Tuy thế, cho dù bạn là ai, và bạn đang muốn thiết kế một chiếc áo thun đồng phục thì cũng nên điểm qua một số những quy tắc phối màu cơ bản sau:

1. Màu tương tự

Một trong những cách phối màu đơn giản nhưng lại mang đến hiệu ứng thời trang khá ấn tượng đó chính là chọn màu tương tự. Trong quang phổ màu đậm nhạt, bạn hãy hai màu cách nhau một màu. Ví dụ như trong bảng màu dưới đây, nếu bạn chọn màu cam, hãy chọn thêm màu vàng cách ô màu bạn vừa chọn một ô.

Một số nguyên tắc phối màu khi thiết kế áo thun đồng phục

2. Màu tương phản

Những cặp màu tương phản luôn tạo vẻ ấn tượng cho người mặc. Chúng là những cặp màu đối nhau trên bảng màu. Có thể kể ra những cặp màu tương phản phổ biến như đỏ – xanh, vàng – tím, vàng đậm – xanh navy … Hãy vận dụng quy tắc phối này để có thiết kế những chiếc áo nổi bật và hút ánh nhìn của những người xung quanh nhé.

Một số nguyên tắc phối màu khi thiết kế áo thun đồng phục

3. Tách màu bổ sung

Với quy tắc này, bạn sẽ chọn được một lúc ba màu cho chiếc áo thun của mình. Cách chọn đó là bạn hãy chọn 2 màu tương tự, sau đó chọn thêm một màu tương phản với ô màu nằm giữa 2 ô tương tự, thế là bạn đã có 3 màu bổ sung. Ví dụ như trong hình dười đây, hai màu bổ sung đó là cam – vàng, cộng thêm với màu bổ sung là xanh dương đậm.

Một số nguyên tắc phối màu khi thiết kế áo thun đồng phục

Một lưu ý nhỏ vô cùng quan trọng khi chọn màu để thiết kế áo thun đồng phục, đó chính là sở thích chung của cả tập thể. Đứng trên vai trò là một người thiết kế, hẳn bạn luôn mong chiếc áo do mình làm ra sẽ được mọi người đón nhận, thế nên, đừng nên chỉ dựa và ý thích cá nhân, mà hãy dung hòa ý kiến của các thành viên để có được thiết kế ưng ý nhất cho cả tập thể bạn nhé.

>>> Đọc thêm: Những điểm chung cần có trong các mẫu áo lớp đẹp nhất hiện nay

HTV9 giới thiệu về Áo Thun Nhanh

Đăng ký tư vấn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN IN ÁO THUN NHANH

Tin cùng chuyên mục

096 969 4612 Liên hệ Zalo